Gửi hàng đi Italia và những điều cần lưu ý

Fu1

Mỗi một quốc gia đều có những danh mục hàng hóa bị cấm hoặc bị hạn chế. Và ở Ý cũng vậy, những quy định này được đưa ra rất nghiêm ngặt. Điều này đòi hỏi bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa của mình trước khi được hải quan kiểm tra. Chúng ta hãy cùng chau điểm qua các loại hàng hóa được phép nhận gửi hàng đi Ý và những điều bạn cần chú ý với từng loại hàng trong bài viết dưới đây nhé!

Gửi hành lý đi Ý – Gửi hàng đi Ý

0417 Fedexplanenow 1200

Ý là một môi trường học tập rất tốt. Vì vậy mà ở Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ muốn qua Ý du học. Nhưng việc gửi hàng đi Ý sẽ không đơn giản nếu như bạn không chú ý những điều sau: 

 

  •  Mỗi một vật dụng, dù chỉ là nhỏ nhất của bạn cũng sẽ phải kiểm tra rất kỹ về vật liệu, chất liệu.
  •  Những loại thuốc bạn mang đi có thể bị tiêu hủy hay bị tịch thu tại hải quan Ý. Vitamin sẽ được thông hành với điều kiện là phải kèm hóa đơn thành phần của thuốc. Tuy nhiên hàng hóa có thể bị thông quan trễ.
  • Có 2 đối tượng vận chuyển hành lý là hành lý cá nhân và hành lý gia đình. Bạn sẽ nhận ra sự “đãi ngộ” khác nhau giữa 2 loại này.
  • Tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ gửi hàng tại một công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín.

 Gửi quà tặng và hàng nặng đi Ý  – Gửi hàng đi Ý

Gửi hàng tới Ý, trong đó có gửi quà tặng, điều này thực sự ý nghĩa. Nó giúp bạn kết nối tình cảm với thân nhân, người thường ở Ý. Quà tặng từ các quốc gia không thuộc EU sẽ có thuế và thuế được miễn áp dụng khi quà tặng có giá trị ít hơn 45 €. Nếu bưu kiện có giá trị hơn 45 đô la. Sẽ không đủ điều kiện để được miễn giảm quà tặng mặc dù vẫn có thể được tính giảm thuế.

Điều quan trọng cần nhớ khi vận chuyển quà tặng là bạn cần phải khai báo chính xác về đặc tính của quà tặng, bao gồm mô tả và giá trị. Nếu không, các vấn đề lằng nhằng về thủ tục sẽ khiến hàng hóa, quà tặng của bị bị gửi chậm. Nếu bạn đã từng vận tải hàng nặng đi Ý bằng đường hàng không, thì chắc bạn đã biết về quy định giới hạn trọng lượng gửi hàng nặng đi Ý bằng máy bay. Tức là bạn chỉ có thể gửi hàng có trọng lượng 1000kg.

Dù vậy một giải pháp giúp gửi hàng đi Ý khi trọng lượng quá lớn, chính là đường biển. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí gửi hàng, mà nó còn không bị giới hạn trọng lượng gửi hàng. 

Gửi thực phẩm đi Ý –  Gửi hàng đi Ý 

Một trong những mặt hàng khó gửi đi Ý nhất hiện nay, có thể kể đến chính là thực phẩm. Bởi đặc tính hạn sử dụng ngắn. Hay cần yếu tố bảo quản về nhiệt độ môi trường, nên không phải nơi nào cũng nhận giúp bạn gửi thực phẩm đi Ý.

Dịch vụ gửi hàng Fedex
Dịch vụ gửi hàng Fedex

Thực phẩm được phép gửi đi Ý – có hạn sử dụng trên 6 tháng. Hạn sử dụng thực phẩm phải trên 6 tháng, và được in rõ ràng trên bao bì đóng gói. Các mặt hàng có thể gửi đi Ý như: túi trà, gia vị, bánh kẹo, sô- cô-la, bánh mứt, thực phẩm khô (tôm khô, cá khô, mực khô), đồ hộp. Như vậy có thể thấy việc gửi hàng cũng có rất nhiều điều cần chú ý. Nếu bạn không cẩn thận hàng hóa sẽ không được thông quan và gặp rất nhiều phiền phức.

Là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, Fedex cung cấp đủ các loại dịch vụ vận chuyển cho hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chúng tôi tự tin giúp bạn gửi hàng đi Ý một cách AN TOÀN – NHANH CHÓNG – THUẬN TIỆN.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá khi bạn muốn chuyển phát nhanh Fedex đi Ý nhé!

Thông tin liên hệ:

ĐỊA CHỈ: 11 Hát Giang, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
HOTLINE: 088 666 3448 (Zalo/Viber/Whatsapp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.